Đề Địa lý trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

Đề thi Địa vào trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn
Đề thi Địa vào trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

Bất ngờ vì đề thi Địa không dài, Quỳnh Châu, trường THCS Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội) nhanh chóng hoàn thiện, nộp bài trước khi hết giờ 30 phút. Nữ sinh chia sẻ, đề thi chỉ gồm kiến thức lớp 9 trong khi em và nhiều bạn khác ôn tập nội dung của cả bậc THCS.

“Em khá vui mừng vì phần địa lý tự nhiên của lớp 8 không có trong đề. Đây là phần em yếu nhất”, Châu nói. Nữ sinh tự tin hầu hết nội dung trong chương trình lớp 9 nên dự tính đạt 8 điểm.

Đào Thu Lan, trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội) cảm thấy tiếc nuối vì không làm được tốt. Vì nội dung đề thi chỉ nằm trong lớp 9 vừa học, Lan cho rằng việc này thuận lợi cho thí sinh làm bài, dễ đạt điểm cao.

Lan tự tin là vẽ biểu đồ vì có thế mạnh trong việc xử lý số liệu. Ngược lại, địa lý tự nhiên của từng vùng và một số câu hỏi vận dụng, đòi hỏi liên hệ thực tiễn hay khiến Lan nhầm lẫn. “Tuy làm hết đề, em chỉ chắc chắc khoảng 65% vì vẫn sợ thiếu ý, chưa đủ và sâu sắc”, Lan nói.

2020 là năm tuyển sinh đầu tiên của trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội). Trường tuyển 100 học sinh cho ba lớp Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và hệ chất lượng cao, trong đó lớp chuyên Địa lấy 25 em, bằng với chuyên Sử. Với việc nhận 150 hồ sơ đăng ký dự thi, tỷ lệ chọi vào lớp là 1/6.

Thí sinh sẽ phải tham gia thi bốn bài gồm Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên. Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận, trừ tiếng Anh thi trắc nghiệm. Để được xét tuyển, thí sinh phải dự thi đầy đủ bốn bài, không vi phạm quy chế. Điểm thi của từng môn phải đạt từ 4 trở lên, điểm môn chuyên từ 6 trở lên. Điểm xét tuyển bằng tổng điểm bốn bài, không cộng điểm ưu tiên.

Thanh Hằng – Dương Tâm

Nguồn: https://vnexpress.net/de-dia-ly-truong-chuyen-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-4129761.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *