Đề Hóa chuyên trường Khoa học Tự nhiên

Đề Hóa chuyên vào lớp 10 trường Khoa học Tự nhiên
Đề Hóa chuyên vào lớp 10 trường Khoa học Tự nhiên

Đàm Thế Minh, học sinh trường THCS Lê Văn Thịnh (huyện Gia Bình, Bắc Ninh), tận dụng hết thời gian làm bài nhưng vẫn không thể làm xong đề thi Hóa chuyên. Đứng ở cổng trường đợi người nhà tới đón, Minh tỏ ra tiếc nuối khi chỉ làm được khoảng 50-60%. “Đề năm ngoái em làm tốt hơn”, Minh nói.

Theo Minh, đề Hóa năm nay của trường chuyên Khoa học Tự nhiên có nhiều điểm đổi mới. Chẳng hạn, những bài đầu mọi năm sẽ ở dạng nhận biết, viết phương trình, các bài sau là tự luận nhưng năm nay bài nào cũng yêu cầu viết phương trình và tự luận kèm theo. Câu cuối có nhiều từ ngữ và dữ kiện “đánh đố, khó hiểu khiến em làm mỗi câu được một chút”.

Dự định thi vào chuyên Hóa cách đây hai năm, Phạm Minh Ngọc, học sinh hệ THCS trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, đi học thêm 3 buổi Hóa một tuần rồi tự học nhưng vẫn không thể làm hết đề. Em đánh giá đề khó, một số câu không biết nên phải bỏ. “Em làm được khoảng 70% nhưng không biết sẽ được bao nhiêu điểm”, Ngọc nói.

Cũng là học sinh trường Hà Nội – Amsterdam, Nguyễn Minh Đức phải bỏ câu 2b. Đức cho rằng phải những bạn thật giỏi mới có thể làm được 9-10 điểm, còn đa số sẽ đạt 6-7 điểm, riêng em chắc chắn 6,5 điểm.

Năm học 2020-2021, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển 90 học sinh lớp chuyên Hóa. Với 715 hồ sơ đăng ký, tỷ lệ chọi vào lớp này là 1/7,9.

Kỳ thi vào lớp 10 của trường diễn ra ngày 12-13/7. Thí sinh làm ba bài Toán, Ngữ văn vòng 1 và môn chuyên. Điểm chuẩn là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) hệ số 1 và điểm thi môn chuyên hệ số 2. Các môn phải đạt từ 4 trở lên. Ngữ văn là môn điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển.

Năm ngoái, điểm chuẩn vào lớp chuyên Hóa là 18,5.

Thanh Hằng – Dương Tâm

Nguồn: https://vnexpress.net/de-hoa-chuyen-truong-khoa-hoc-tu-nhien-4129772.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *