Đề Toán vào lớp 10 trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

Đề Toán vào lớp 10 trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn
Đề Toán vào lớp 10 trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

Ra khỏi phòng thi với gương mặt nhăn nhó, Văn Đức, trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) đánh giá đề Toán khó với em. Trước khi thi, Đức nghĩ sẽ làm được khoảng 6-7 điểm vì “chắc đề Toán cho học sinh xã hội cũng không khó lắm”. Tuy nhiên, khi đọc đề, em bị ngợp vì điểm tập trung vào câu 1, yêu cầu giải hệ phương trình.

Với thế mạnh toán hình, Đức gặp khó khăn khi lấy điểm phần đại số. Ngoài ra, em cũng bỏ hẳn câu cuối cùng. “Em nghĩ mình chỉ được khoảng 5 điểm và khá áp lực khi phải cố gắng môn chuyên hơn”, Đức nói.

Chung cảm nhận với Đức, Ngọc Linh, trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân, Hà Nội) liên tục lắc đầu thở dài khi so đáp án với bạn. Linh làm trọn vẹn câu 1 và 2, tuy nhiên kết quả không giống với người bạn học tốt toán.

Linh lo vì đáp số của các ý trong bài liên quan đến nhau sẽ khiến em bị trừ hết điểm. “Toán không phải môn em tự tin. Khi làm được cả hai câu, em đã nghĩ kết quả của mình tương đối khả quan nhưng sai như này chắc còn 6 điểm”, Linh nói.

Ngày mai, Đức, Linh cùng khoảng 800 thí sinh thi vào trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ thi môn chuyên Văn, Sử, Địa để giành 100 suất vào trường.

Thanh Hằng – Dương Tâm

Nguồn: https://vnexpress.net/de-toan-vao-lop-10-truong-chuyen-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van-4129264.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *