Đề Vật lý trường chuyên Khoa học Tự nhiên

Đề Vật lý vào lớp 10 trường chuyên Khoa học Tự nhiên
Đề Vật lý vào lớp 10 trường chuyên Khoa học Tự nhiên
Đề Vật lý vào lớp 10 trường chuyên Khoa học Tự nhiên - 2

Khác với buổi thi chuyên Toán sáng nay, không nhiều thí sinh thi chuyên Vật lý ra sớm khi hết 2/3 thời gian làm bài. Là một trong những thí sinh ra sớm 15 phút, Hoàng Anh Minh, học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội dự đoán được khoảng 7 điểm do đề “khó hơn năm ngoái, nếu không học thêm nhiều và chăm chỉ ôn luyện thì khó làm hết”.

Minh cho biết ý c ở các bài luôn khó, đòi hỏi học sinh có kiến thức và kỹ năng tốt. Bài 5 rất khó, mang tính phân loại thí sinh. “Các dạng bài trong đề rất đa dạng. Phải những bạn giỏi mới có thể biến đổi về dạng quen thuộc để tìm ra lời giải”, Minh nói và cho biết đã bỏ hoàn toàn vâu 1c, 4c và bài 5.

Lê Hà Vy, học sinh trường Marie Curie, Hà Nội, cũng nhận định đề Lý ngắn, nhưng khó. Em gặp khó khăn với bài về nhiệt và hoang mang với bài về điện vì chưa từng gặp. “Em đã ôn tập để thi chuyên Lý hơn một năm. Hai tuần vừa rồi, buổi nào em cũng dành 2-3 tiếng để ôn môn này, rất kỳ vọng trúng tuyển. Em đoán được 7 điểm môn chuyên”, Vy nói.

Năm học 2020-2021, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển sinh các lớp Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, mỗi lớp 90 em. Với 641 hồ sơ đăng ký, một học sinh phải cạnh tranh với 7 bạn để vào lớp chuyên Lý.

Kỳ thi vào lớp 10 của trường diễn ra ngày 12-13/7. Thí sinh làm ba bài Toán, Ngữ văn vòng 1 và môn chuyên. Điểm chuẩn là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) hệ số 1 và điểm thi môn chuyên hệ số 2. Các môn phải đạt từ 4 trở lên. Ngữ văn là môn điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển.

Năm ngoái, điểm chuẩn vào lớp chuyên Lý là 18,5, bằng với lớp chuyên Hóa.

Thanh Hằng – Dương Tâm

Nguồn: https://vnexpress.net/de-vat-ly-truong-chuyen-khoa-hoc-tu-nhien-4129784.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *