FPT thực hiện chương trình ‘Phòng chờ du học 2020’

Do các tác động của đại dịch Covid – 19, chính sách giáo dục của nhiều nước không ổn định, rất nhiều trường quốc tế chưa đưa ra kế hoạch tuyển sinh chính thức nên sinh viên có nhu cầu du học phải chờ đợi hoặc học trực tuyến từ xa. Trong bối cảnh đó, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) công bố chương trình “Phòng Chờ Du học 2020” (Global Pathway Program) giúp học sinh chuẩn bị trong khi chờ đợi.

Phòng chờ Du học cung cấp môi trường quốc tế cho học sinh.

Phòng chờ Du học cung cấp môi trường quốc tế cho học sinh.

Chương trình sẽ trang bị cho học viên các kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu, đặc biệt là khả năng sử dụng tiếng Anh cường độ cao, tư duy phản biện và khả năng sống tự lập.

Tham gia chương trình, học viên được học trước 1 – 2 học kỳ chuyên ngành có thể chuyển đổi tín chỉ sang các trường đại học ở Anh, Australia, Mỹ, Canada. Từ đó, sinh viên có thể bắt đầu việc du học của mình ngay mà không cần chờ dịch Covid-19 qua đi, đồng thời tiết kiệm được một khoản kinh phí từ cơ chế chuyển đổi tín chỉ.

Khuôn viên hiện đại của Đại học FPT Đà Nẵng được chọn để đặt Phòng chờ Du học

Khuôn viên Đại học FPT Đà Nẵng được chọn để đặt “Phòng chờ Du học”.

Tổ chức Giáo dục FPT cũng công bố danh sách 10 trường đối tác đầu tiên được lựa chọn để sinh viên có thể chuyển đổi tín chỉ sau khi hoàn thành chương trình Phòng Chờ Du học 2020 ở Việt Nam, gồm có: Đại học Swinburne, Đại học Công nghệ Queensland, Đại học Deakin (Úc); Đại học Greenwich, Đại học Aston (Anh); Đại học George Mason, Đại học Indiana Pennsylvania, Đại học bang Arizona (Mỹ), Đại học Brock và Đại học Algonquin (Canada). Ngoài ra, FPT Edu cũng hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập, chuyển tiếp và chuyển đổi tín chỉ sang các trường khác theo nguyện vọng của sinh viên.

Tiến sĩ Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT cho biết: “Chương trình Phòng Chờ Du học do Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế FPT tại cơ sở trường Đại học FPT Đà Nẵng thực hiện. Tại đây có đầy đủ giảng đường, ký túc xá và nhiều sinh viên quốc tế của FPT Edu đang theo học. Học viên không chỉ học và tích luỹ tín chỉ, mà còn được giao lưu, rèn luyện kỹ năng sống tự lập, tìm hiểu văn hoá các nước trước khi chính thức trở thành một du học sinh”.

Không gian học tập và sinh hoạt của học viên tham gia chương trình Phòng chờ du học.

Không gian học tập và sinh hoạt của học viên tham gia chương trình “Phòng chờ du học”.

Ông Matthew Sacco, Giám đốc Tuyển sinh quốc tế của trường Đại học George Mason, Mỹ chia sẻ việc hợp tác với những đơn vị đào tạo lớn và có uy tín như Đại học FPT là cách hỗ trợ du học sinh từ Việt Nam trong mùa dịch Covid-19. Ông Sacco cũng cho biết: “Ngoài việc công nhận những tín chỉ mà học viên đã học tại FPT, trường Đại học George Mason cũng sẽ dành những ưu đãi đặc biệt về học phí cho sinh viên khi chuyển tiếp sang Mỹ”.

Nguyễn Lê

Học sinh và phụ huynh mong muốn tìm hiểu thêm về chương trình Phòng Chờ Du học 2020 có thể tham khảo website, liên hệ email duhoc@fe.edu.vn hoặc hotline 0971463936.

Nguồn: https://vnexpress.net/fpt-thuc-hien-chuong-trinh-phong-cho-du-hoc-2020-4128005.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *