Hướng dẫn đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường

THÔNG BÁO GỬI PHỤ HUYNH HỌC SINH

V/v Hướng dẫn đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường

Kính gửi: Quý Phụ huynh học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các con học sinh khi quay trở lại trường sau thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19 vào ngày 11/05/2020 tới đây, Nhà trường xin thông báo một số nội dung để Quý Phụ huynh và các học sinh phối hợp thực hiện như sau:

A. Học sinh khi ở nhà:

– Thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về các biện pháp giảm nguy cơ nhiễm bệnh;

– Phụ huynh kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt của học sinh khi đi học. Tất cả học sinh có triệu chứng ho, thân nhiệt trên 37o C phải nghỉ học, thực hiện theo dõi y tế và thông báo tới GVCN;

Phụ huynh nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang khi đến trường, khi về nhà và mang đủ đồ dùng cá nhân khi đến trường gồm: bình nước, dung dịch rửa tay khô, khẩu trang để thay trong ngày;

Quý Phụ huynh nhắc con lấy đầy bình nước và mang đi từ nhà. Giáo viên sẽ hướng dẫn các con cách lấy nước bổ sung, đảm bảo an toàn giãn cách.

B. Học sinh đến trường:

Học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Trang phục phù hợp với thời tiết để đảm bảo sức khoẻ.

– Học sinh cần phối hợp với cán bộ của Nhà trường khi kiểm tra thân nhiệt (bằng máy đo nhiệt độ qua trán) tại cổng trường. Tất cả học sinh có biểu hiện sốt trên 37 độ sẽ không lên lớp học và được cách ly trong lúc chờ Phụ huynh đến đón.

– Học sinh phải báo ngay cho thầy cô khi cảm thấy mệt mỏi và có các triệu chứng sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi. Trường hợp học sinh ốm, sốt trong ngày, Phụ huynh cần sắp xếp công việc để đến đón con về sớm nhất có thể.

– Học sinh phải thường xuyên rửa tay: khi tay bẩn, trong giờ nghỉ giải lao giữa các tiết học, sau khi đi vệ sinh, trước và sau khi ăn, khi đổi khẩu trang.

C. Đối với nhà trường:

Nhà trường tiến hành các công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

1. Thực hiện đo thân nhiệt: Thực hiện đo thân nhiệt cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trước khi vào trường và lớp học.

2.Tiến hành tổng vệ sinh: Tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa ra vào, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa đón học sinh hàng ngày và sau mỗi buổi học.

3. Trang bị cho học sinh kỹ năng để giảm nguy cơ nhiễm bệnh: Trong ngày đầu tiên trở lại trường học, GVCN sẽ chia sẻ thông tin về dịch bệnh và hướng dẫn học sinh các kỹ năng để phòng, chống bệnh.

4.Đón trả học sinh:

– Phụ huynh chỉ đưa con tới cổng trường để nhà trường kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường;

– Phụ huynh đón con ngoài cổng trường và thực hiện đúng quy định giãn cách. Phương án đón con sẽ được GVCN thông báo tới Phụ huynh;

– Học sinh đi xe buýt cần tuân thủ theo sự chỉ dẫn của cô phụ trách xe: khử trùng tay trước khi lên xe, đeo khẩu trang trong suốt quãng đường đi, hạn chế nói chuyện…

5. Sinh hoạt bán trú: Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh, nhà trường thực hiện giãn cách trong các hoạt động sinh hoạt ăn ngủ của học sinh.

– Học sinh khối 1, 2: Tạm thời các con ăn và ngủ tại lớp;

– Học sinh khối 3, 4, 5: Chia 2 ca để đảm bảo giãn cách theo quy định;

Trong thời gian này tất cả các con sinh hoạt theo đơn vị lớp để thực hiện giãn cách an toàn giữa các lớp.

6. Các hoạt động sự kiện: Các hoạt động, sự kiện trong thời gian này sẽ được nhà trường tổ chức tại lớp học hoặc lùi lại đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

7. Kế hoạch học tập: GVCN trực tiếp triển khai cập nhật kế hoạch học tập Học kỳ II tới quý vị PHHS.

Nhà trường sẽ liên tục cập nhật và thực hiện theo các chỉ đạo của Bộ Y tế và Bộ/Sở Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường. Kính mong Quý Phụ huynh theo dõi thông tin về dịch bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa tại nhà và tích cực phối hợp với Nhà trường, vì sức khỏe cộng đồng và các con.

Trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày 05 tháng 05 năm 2020

Hiệu trưởng

(Đã ký)

ThS. Tạ Như Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *