Những du học sinh về nước học tại Đại học Hoa Sen

“Chi phí phí học tập, sinh hoạt ở Singapore đắt đỏ, em quyết định về nước, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình, rèn giũa thêm, tìm cơ hội mới”, Ân chia sẻ.

Tháng 10/2018, nam sinh về Việt Nam, dự định dành hẳn một năm để đi, trải nghiệm, hiểu rõ điều mình muốn trước khi bắt đầu hành trình mới. Tình cờ tham gia sự kiện của Đại học Hoa Sen tổ chức, Hoàng Ân cảm thấy hứng thú về môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại, đa dạng ngành nghề và quyết định tìm hiểu sâu hơn.

Qua quá trình trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp trong chàng trai 10X dần rõ. Từ khi giành giải Á quân cuộc thi “Én vàng học đường” năm 2018, Ân nhận ra truyền thông là công cụ đắc lực để giáo dục và phù hợp với nghề nghiệp mà em hướng đến. Em quyết định chọn Đại học Hoa Sen, ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông.

Phạm Hoàng Ân mong muốn theo học chương trình đào tạo theo xu hướng quốc tế nhưng giữ được bản sắc riêng của Á Đông để hiện thực hóa ước mơ nghiên cứu giáo dục.

Phạm Hoàng Ân mong muốn theo học chương trình đào tạo theo xu hướng quốc tế nhưng giữ được bản sắc riêng của Á Đông để hiện thực hóa ước mơ nghiên cứu giáo dục.

Gần bước sang năm hai, nam sinh yêu thích chương trình học tập biên soạn theo giáo trình quốc tế, giao tiếp thường xuyên bằng tiếng Anh và có thể đáp ứng kiến thức về giá trị văn hóa, lịch sử mà Ân đang tìm kiếm.

Nhà trường tổ chức cho sinh viên đến cơ quan báo chí, đài truyền hình, đài phát thanh… để học tập. Ngay cả với Triết học – môn học vốn khô khan, khó nuốt nhưng cả lớp cũng được học tại bảo tàng rất thú vị. Điều này khá giống với cách học ở Singapore – nơi mà sinh viên có thể trải nghiệm hoạt động thực tế hàng tuần qua hoạt động “Student Life”.

“Sinh viên Hoa Sen rất năng động, các bạn tự do thể hiện khả năng phản biện với giảng viên. Lớp học có thể không bục giảng, sự phân biệt giữa thầy và trò bị xóa bỏ trong quá trình tiếp thu, trao dồi kiến thức. Phong cách học tập rất giống với các nước tiên tiến”, Hoàng Ân nói.

Thành tích học tập tốt ở cấp ba, từng đạt giải 2, giải 3 với dự án trong cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, là thí sinh đường lên đỉnh Olympia và được tuyển thẳng vào 5-6 trường đại học, Ân nhanh chóng ghi điểm với thầy cô, trở thành sinh viên nổi bật, giành học bổng tài năng Đại học Hoa Sen.

Ân cho biết dự định du học thạc sĩ ở Bắc Âu và sau đó trở về cống hiến cho quê hương. “Tuổi trẻ phải dấn thân, trải nghiệm để biết được điều phù hợp với bản thân, không bao giờ là quá muộn”, Ân nói.

Những du học sinh về nước học tại Đại học Hoa Sen

 
 
Những du học sinh về nước học tại Đại học Hoa Sen

“Bỏ trời Tây” về Việt Nam chọn đại học trong nước

Là học sinh giỏi, đạt giải quốc gia tại trường chuyên Hà Tĩnh, học hết cấp ba, Hải Bằng chọn du học ngành Quản trị Kinh doanh tại Pháp. Sau khi trải nghiệm ngành học ở trời Tây, chàng trai 10X nhận thấy không phù hợp với ngành học này. Giống như Hoàng Ân, Hải Bằng trở về tìm môi trường học tập phù hợp ngay trong nước.

“Chi phí học tập đắt đỏ không cho phép em chuyển ngành, hơn nữa, em không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình. Em quyết định trở về Việt Nam tiếp tục con đường học tập. May mắn là quyết định của em được gia đình ủng hộ và tìm được trường đại học đào tạo theo hướng quốc tế ngay trong nước”, Hải Bằng nói.

Khả năng giao tiếp tiếng Anh và tiếng Pháp là lợi thế để nam sinh giành suất học bổng tài năng tại Đại học Hoa Sen ngay từ khi nhập học ngành Quản trị Khách sạn. Với Hải Bằng, học giỏi không có nghĩa suốt ngày miệt mài học tập, làm “cú đêm”, chàng trai 10X coi trọng trao dồi kỹ năng mềm – những yếu tố cần thiết với người làm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Phạm Hải Bằng, hiện là sinh viên năm 2 ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học Hoa Sen.

Phạm Hải Bằng, hiện là sinh viên năm 2 ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học Hoa Sen.

Nam sinh tích cực tham gia và phát triển câu lạc bộ kịch nói, du lịch… Các bạn chủ động nghĩ ra ý tưởng và tổ chức hầu hết sự kiện. Hoạt động đáng nhớ của Bằng là cùng sinh viên tổ chức tour du lịch đến Đà Lạt trong nhiều ngày. Trải nghiệm thực tế giúp Bằng “bỏ túi” kiến thức thiết thực như thiết kế tour, dẫn tour, đặt phòng khách sạn…

Ngay từ năm đầu tiên theo học ngành Quản trị Khách sạn, Hải Bằng được tham quan học tập tại nhà hàng, khách sạn 4-5 sao và nhìn rõ định hướng nghề nghiệp tương lai.

Hải Bằng chia sẻ không thấy tiếc khi chọn trở về Việt Nam vì được nhiều hơn mất. Cơ hội vẫn có dù bản thân ở đâu nếu bạn biết cách nắm bắt. Chàng trai ấp ủ mở ra thương hiệu riêng trong ngành khách sạn và theo học chương trình học tập tại Hoa Sen là một trong những dấu mốc để hiện thực hóa ước mơ đó.

Theo đại diện Đại học Hoa Sen, một số ngành học của trường thu hút sinh viên các nước Đông Nam Á, châu Âu, thậm chí có du học sinh trở về Việt Nam theo học. Chương trình đào tạo theo xu hướng quốc tế hóa, môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại là một trong những lý do để sinh viên yên tâm chọn học tại Hoa Sen.

Mùa tuyển sinh năm nay, trường còn triển khai hình thức đào tạo mới – Hoa Sen Plus đào tạo các ngành Marketing, Quản trị Kinh doanh, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Hoa Sen Elite đào tạo ngành Quản trị khách sạn theo hình thức Work Base Learning (học tập dựa trên công việc thực tế tại doanh nghiệp).

Sinh viên theo học những chương trình này được học 100% bằng tiếng Anh, chuẩn đầu ra IELTS 6.5. Chương trình thiết kế dựa trên mô hình đào tạo tài năng của các nền giáo dục uy tín trên thế giới.

Kim Uyên

Đại học Hoa Sen (mã trường HSU) nhận hồ sơ xét tuyển theo học bạ THPT đợt 2 từ ngày 29/6 đến 16/8. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện theo địa chỉ: số 8 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM. Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn. Điện thoại: (028) 7300 7272.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhung-du-hoc-sinh-ve-nuoc-hoc-tai-dai-hoc-hoa-sen-4129824.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *