[Sưu tầm] 4 ĐIỀU NÊN LÀM ĐỂ PHÒNG TRÁNH DỊCH COVID-19

 

 

 

4 điều cần lưu ý để phòng tránh dịch Covid-19 trong thời gian dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp chính là: Luôn đeo khẩu trang, hạn chế chạm tay trực tiếp các bề mặt khi ra ngoài, không đến nơi đông người và vệ sinh, sát khuẩn tay, quần áo sau khi về đến nhà.

 

Trước tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam tiếp tục bùng phát trở lại và có nhiều diễn biến phức tạp sau hơn 2 tuần không xuất hiện bất kì ca nghi nhiễm nào. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng, Doners hãy cùng tham khảo và thực hiện theo 4 điểm cần lưu ý mà nhà trường sưu dưới đây nhé:

 

Hơn 1500 người thuộc Trung tâm nghiên cứu dịch bệnh virus corona ở Vũ Hán không một người nhiễm nCoV! Có 4 điểm cần chú ý. Đây là chia sẻ của 1 giáo viên tại vùng dịch Vũ Hán:

 

1. Chắc chắn phải đeo khẩu trang, cho dù là loại khẩu trang bình thường nhất.

 

2. Khi ra khỏi cửa phải mang theo 2 gói khăn giấy, 1 gói là khăn giấy khô và 1 là khăn giấy ướt. Khi chạm vào nắm khoá cửa, bấm nút thang máy… tất tần tật phải sử dụng khăn giấy khô để thao tác, không chạm tay trực tiếp;

3. Cố gắng không đến chỗ đông người;

 

4. Khi về đến cửa nhà mình, dùng khăn giấy ướt lau tay trước, hãy để áo khoác ngoài, găng tay…. vắt, treo ở ban công và dùng máy sấy tóc hay máy sấy để sấy hoặc phơi dưới ánh sáng mặt trời.

 

Cho đến hôm nay cả Trung tâm nghiên cứu hơn 1500 người (bao gồm cả học sinh) tại tâm dịch Vũ Hán không ai bị nhiễm bệnh, ngay cả ca nghi nhiễm cũng không có.

 

Mọi người chú ý đeo găng tay khi ra ngoài. Đeo găng tay quan trọng không kém gì đeo khẩu trang.

 

 Cẩn tắc vô áy náy, Doners hãy chú ý bảo vệ bản thân, gia đình và cả cộng đồng nhé!

 

Nguồn: Sưu tầm

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *