Tester Hà Nội và những kinh nghiệm cho người mới bắt đầu

Vai trò của Kiểm thử phần mềm

Thứ nhất, hiệu quả về chi phí: Kiểm thử phần mềm giúp nhanh chóng phát hiện các lỗi của phần mềm, giúp giảm chi phí sửa chữa.

Thứ hai, yếu tố bảo mật. Sản phẩm được phát hiện và sửa lỗi giúp loại bỏ các rủi ro và các vấn đề sớm, làm tăng độ tin cậy cho sản phẩm. Đối với ngành công nghệ phần mềm, vấn đề bảo mật là yếu tố cực kỳ nhạy cảm, nó liên quan trực tiếp đến việc sở hữu, sử dụng của người dùng. Vì vậy, việc kiểm thử phần mềm giúp hoàn thiện nhất sản phẩm phần mềm, tránh những lỗ hổng bảo mật đáng tiếc, tăng độ tin tưởng cho người sử dụng.

Thứ ba, về chất lượng sản phẩm. Ngoài vấn đề bảo mật như trên, sản phẩm phần mềm được kiểm tra sẽ đảm bảo được độ tin cậy, hiệu suất hoạt động cao, đảm bảo được các yêu cầu, tính năng cần thiết của nó. Sản phẩm đưa đến tay khách hàng phải là một sản phẩm đạt đủ các yêu cầu của khách hàng về hình thức, giao diện, cấu trúc, tính năng,…và đảm bảo không còn bất cứ lỗi nào trên sản phẩm.

Thứ tư, hài lòng của khách hàng. Một sản phẩm càng chỉn chu, càng hoàn thiện, chất lượng càng cao sẽ tạo ra những trải nghiệm người dùng tốt nhất, từ đó càng tạo được niềm tin và uy tín với khách hàng và đối tác. Tester Hà Nội

 

Các kiến thức cần có của 1 tester

Trước hết, xét về nền tảng học vấn, với đặc thù của nghề Tester, đối tượng của nghề Tester hoàn toàn không bị giới hạn. Nghề Tester không yêu cầu  Bạn phải theo học từ một trường Đại học chuyên ngành CNTT. Đương nhiên khi Bạn có nền tảng ngành CNTT sẽ là một lợi thế giúp bạn nhanh chóng tiếp cận các kiến thức của nghề Tester.

 Để trở thành một Tester chuyên nghiệp, bạn có thể theo học các khóa học Tester cho người mới bắt đầu, các khóa học này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức cần có 1 Tester chuyên nghiệp, sau đó Bạn có thể nâng cao trình độ và năng lực bản thân trong công việc qua các chứng chỉ chuyên môn như ISTQB, CSTE,…

Ngoài nền tảng học vấn, tố chất của một Tester cần thiết là sự cẩn thận, tỉ mỉ, kỹ tính và chỉn chu trong công việc. Trên cơ sở xác định nhiệm vụ chính của Tester là phát hiện các lỗi có trong phần mềm, người Tester càng phát hiện được nhiều lỗi, chứng tỏ kỹ năng phân tích càng tốt, giúp khả năng, trình độ của Tester đó càng được đánh giá cao hơn. khóa học lập trình web

 

Cách xây dựng website.

Sau khi hiểu về lập trình web, các bạn sẽ có 1 câu hỏi trong đầu là, à, vậy thì cách lập trình web là làm thế nào, học thiết kế web thì học những gì ? Để xây dựng web, chúng ta sẽ chia làm 2 nhiệm vụ riêng biệt

Phần giao diện: Bao gồm tất cả những gì các bạn nhìn thấy khi mở 1 website ra.

Phần chức năng: Bao gồm tất cả những xử lý bên dưới mà các bạn phải làm để chức năng hoạt động như mong muốn.

Phần giao diện là phần các bạn có thể dễ thấy nhất và dễ hình dung nhất. Từ thanh tìm kiếm, hiển thị sản phẩm, hình ảnh, video, cho tới những thứ phức tạp như đổi màu, hiển thị thanh menu, chữ chạy trên màn hình hay các hiệu ứng làm mờ phức tạp, …. Nếu các bạn làm những công việc này, các bạn sẽ được gọi là Lập trình viên Front end, hay nói tắt là Frontend Dev.

Nếu các bạn thích làm việc về tăng tính trải nghiệm người dùng (UX), thiết kế những giao diện trông bắt mắt, thú vị, kích thích người dùng (UI) thì đây có thể là 1 con đường dành cho bạn.

Phần chức năng của hệ thống, tập trung vào 2 nhiệm chính: lưu trữ và xử lý dữ liệu. Các bạn cần lưu trữ danh sách người sử dụng ? hãy lưu vào Database. Các bạn cần tính toán số lượt đăng kí trong ngày, hay tra cứu thông tin đã nhập vào ? hãy truy xuất database. Việc xử lý toàn bộ những công việc này sẽ là nhiệm vụ của Backend dev. Người làm backend, thường là những người mạnh về xử lý logic, có thể tư duy trừu tượng và tính toán, không cần nhiều kỹ năng về nghệ thuật như front end dev. Ngôn ngữ thông dụng nhất được sử dụng tại Việt Nam hiện nay là PHP. Do đó khi các bạn thiết kế web sử dụng PHP sẽ có khả năng phát triển nhanh hơn.

Trong quy trình phát triển hệ thống hiện đại, gần như không có khái niệm Dev chỉ làm Frontend hoặc Backend nữa. Các bạn có thể mạnh về 1 mặt, tuy nhiên không có nghĩa là không biết gì ở mặt còn lại. Đại đa số các dev đều biết cả frontend và backend cùng cách lập trình web ở mức độ nhất định mới có thể làm việc tốt được.

Nếu các bạn chưa từng làm về lập trình web, thì có thể tham gia 1 khóa lập trình web cơ bản, để có được 1 định hướng trong đầu là cần làm những gì, từ đó các bạn sẽ nắm bắt được nhanh hơn và có hệ thống hơn trong quá trình phát triển sau này.

NHỮNG LÝ DO NÊN HỌC LẬP TRÌNH Ở CODESTAR ACADEMY

Lộ trình học rõ ràng.

Khi bắt đầu có kế hoạch tham gia 1 khóa học về lập trình, hầu hết các bạn học viện đều sẽ có cùng các mối quan tâm như: Nội dung học, lộ trình học, sẽ được biết bắt đầu từ đâu, học cái gì, học trong bao lâu, học xong sẽ đạt được kết quả gì, làm được gì,… Với CodeStar, tất cả các khóa học đều được xây dựng trên 1 lộ trình rõ ràng, cụ thể theo từng buổi học, từng chủ đề.

Chẳng hạn, với Khóa lập trình web cơ bản, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lộ trình để xây dựng và phát triển 1 website bao gồm: từ Front end, đến Back end và Database, cuối cùng là cách deployment lên hệ thống. Cam kết sau 2 tháng học tập tại CodeStar các bạn Học viên sẽ tự tin xây dựng được 1 website hoàn chỉnh.

100% Giảng viên tại CodeStar là các chuyên gia thực chiến trong các doanh nghiệp IT hàng đầu Việt Nam.

 Khi tham gia khóa học tại CodeStar, Học viên sẽ được các Giảng viên trực tiếp cầm tay chỉ việc, chia sẻ, truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm giúp Học viên nắm được những kiến thức và thực hành thành tạo các kỹ năng làm việc thực tế.

Tiết kiệm thời gian.

 Khóa học tại CodeStar tập trung vào đào tạo on-job, với phương châm: Đưa Học viên vào làm việc thực tế với thời gian thực hành cao lên đến 70% thời lượng khóa học giúp Học viên nhanh chóng tiếp cận bài học, tiết kiệm thời gian học và đạt hiệu quả học tốt nhất.

Chỉ trong khoảng 2 tháng, Học viên hoàn toàn có thể nắm được các kiến thức cơ bản về lập trình web và tự tin xây dựng được 1 sản phẩm hoàn chỉnh với các chức năng cơ bản như thêm, sửa, xóa bài viết.

Cơ hội rộng mở sau đào tạo.

Sau khi hoàn thành khóa học lập trình web tại CodeStar, Học viên sẽ được giới thiệu việc làm tới các doanh nghiệp IT hàng đầu Việt Nam là các đối tác lâu năm tại Học viện. Đặc biệt, cuối khóa học, Học viên được tặng khóa học chinh phục nhà tuyển dụng với các nội dung như: hướng dẫn viết CV, phỏng vấn thử. Cùng cơ hội được tham gia các buổi phỏng vấn trực tiếp với Ban lãnh đạo các công ty Đối tác trong buổi bảo vệ cuối khóa học.

Cơ sở vật chất tốt.

Khi tham gia học tại CodeStar, các bạn sẽ được học tập trong môi trường học chuyên nghiệp với các trang thiết bị lớp học hoàn toàn mới. Đặc biệt, CodeStar có chính sách cho Học viên mượn Laptop trong quá trình tham gia lớp học tại CodeStar giúp đảm bảo 100% Học viên được thực hành và thành thạo các kỹ năng trong mỗi buổi học.

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa CT1, Bắc Hà C14, Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0865183328

Email: contact@codestar.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *