Thiết kế thi công hòn non bộ đẹp và ấn tượng nhất năm 2021

Bạn muốn thiết kế hòn non bộ cho không gian nhà ở của mình ? Bạn đang băn khoăn rất nhiều vấn đề từ kiểu dáng, phong thủy đến nơi thi công uy tín ? Đừng lo lắng ! Bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách để có thiết kế thi công hòn non bộ đẹp và ấn tượng nhất năm 2021.

Hòn non bộ là gì ?

    Hòn non bộ được hiểu là một mô hình thu nhỏ của những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh, hay nói cách khác là “giả sơn”.  Việc thiết kế thi công hòn non bộ chính là lên ý tưởng, chọn vị trí phù hợp và tiến hành lắp đặt theo yêu cầu của gia chủ.
Từ khóa “ Hòn non bộ ” đã xuất hiện trong đời sống của người Á Đông từ lâu đời, đặc biệt là ở Nhật Bản và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, thú chơi hòn non bộ có từ thời vua Lê Đại Hành, trong dịp sinh nhật của vua, các quả núi giả được đắp trên chiếc bè giữa sông để vua quan đi thuyền chung quanh thưởng ngoạn.
Ngày nay, nghệ thuật hòn non bộ của Việt Nam đã phát triển lên một tầm cao mới và mang nét độc đáo riêng, trở thành một phần không thể thiếu trong thiết kế kiến trúc cảnh quan của nhiều gia đình.

 


 Hòn non bộ là một thiết kế nghệ thuật

Tại sao nên thiết kế hòn non bộ ?

Hòn non bộ đem lại giá trị thẩm mỹ cao

Không gian nhà ở và sân vườn sẽ trở nên ấn tượng hơn khi thiết kế thêm hòn non bộ. Việc thiết kế hòn non bộ sẽ giúp cho không gian sinh sống hài hòa hơn, thanh cảnh hơn, có cảm giác như mang tất cả non nước hữu tình vào không gian nhỏ nhà mình.

 

   Hòn non bộ cho không gian thêm ấn tượng

Hòn non bộ giúp cân bằng không khí

  Nhờ những tiểu cảnh cây xanh được dùng trong khi thiết kế, hòn non bộ góp phần lọc sạch bầu không khí, đem lại không gian xanh mát và đầy sức sống.

            Hòn non bộ với cây xanh giúp cân bằng không khí

 

Hòn non bộ mang nhiều ý nghĩa phong thủy

   Những người có thú chơi hòn non bộ lâu năm đều cho rằng hòn non bộ có tác dụng điều hòa âm dương, đem lại sự tài lộc và may mắn trong cuộc sống nếu đặt đúng vị trí và thế núi. Trong đó :

–  Núi là nơi hội tụ những tinh túy nhất của đất trời, nơi hội tụ những nguồn năng lượng tốt của tiền tài và danh vọng.
– Nước lại là sự tượng trưng cho tài lộc. Những dòng nước chảy mạnh mẽ hàng ngày chính là biểu tượng của nguồn công danh và tiền tài vào nhà của bạn.

Như vậy, sự kết hợp của núi và nước trong hòn non bộ mang ý nghĩa của sự may mắn, đem lại nguồn năng lượng tốt cho căn nhà.

Thiết kế hòn non bộ đem lại vượng khí cho gia đình

Nên thiết kế thi công hòn non bộ theo những tiêu chí nào ?

Thiết kế thi công hòn non bộ theo hướng

  • Hướng Tây : Hòn non bộ theo hướng Tây thường mang lại may mắn cho gia chủ về đường tiền tài và danh vọng.
  • Hướng Tây Bắc : Đây được coi là hướng đại cát đại quý, đặt hòn non bộ theo hướng này sẽ giúp cho gia đình trên thuận dưới hòa, êm ấm hạnh phúc.
  • Hướng Đông Bắc : Đặt hòn non bộ theo hướng này giúp mọi chuyện của gia chủ thuận buồm xuôi gió, đặc biệt là chuyện làm ăn. Tuy nhiên, cần chú ý đặt hòn non bộ ở hướng này cao hơn so với các hướng khác.
  • Hướng Bắc : Đây là hướng được nhiều gia đình lựa chọn nhất khi đặt hòn non bộ vì nó sẽ đem lại sự hài lòng nhanh chóng và giúp gia chủ luôn có quý nhân phù trợ.

 

Thiết kế thi công hòn non bộ theo mệnh gia chủ

 

– Với người mệnh Kim : Nên chọn hòn non bộ theo dạng núi Ngũ Hành Sơn, kết hợp với đồ trang trí màu vàng, trắng và xám, đồng thời đặt tại vị trí hướng Tây và Tây Bắc để đem lại sự phú quý, đại cát đại lộc cho gia chủ.

–  Với người mệnh Mộc : Nên chọn dáng 3 núi giả, ưu tiên trang trí các vật màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây và xanh đậm. Đồng thời, gia chủ nên chọn hòn non bộ nước, đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam để gia đình luôn được khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc.

– Với người mệnh Thủy : Gia chủ nên chọn số núi giả là 1, 5 hoặc 7, trang trí thêm cây xanh như vạn tùng liên, lan ý,… kết hợp với thiết kế thác nước hoặc hồ cá, đặt theo hướng Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Bắc để cuộc sống luôn viên mãn và may mắn.

– Với người mệnh Hỏa : Thi công hòn non bộ có 3 ngọn sẽ rất hợp với người mệnh Hỏa, kết hợp với một số cây xanh và vị trí hướng Nam hoặc Tây Nam, đem lại sự thuận lợi và suôn sẻ trong cuộc sống gia đình cũng như sự nghiệp.

– Với người mệnh Thổ : Số núi phù hợp cho người mệnh Thổ là 5 hoặc 9, không dùng số chẵn, kết hợp với vị trí hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam, trang trí thêm các vật bằng đất hoặc gốm để đem lại nhiều vận may.

Một số mẫu hòn non bộ đẹp và ấn tượng

Như vậy có thể thấy, hòn non bộ đem lại rất nhiều lợi ích cho căn nhà của bạn. Vì thế, việc lựa chọn một nơi uy tín để thiết kế thi công hòn non bộ là vô cùng cần thiết, hãy để Công ty Cảnh quan Sân vườn Hoàng Kim giúp bạn làm điều đó !

CÔNG TY CẢNH QUAN SÂN VƯỜN HOÀNG KIM

Hotline: 0934.55.44.69

Địa chỉ:  78 đường số 3, KDC Hồng Long, phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *