Thư ngỏ gửi Phụ huynh học sinh

THƯ NGỎ

Kính gửi: Quý cha mẹ học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Lời đầu tiên, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Lê Quý Đôn xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và bình an tới quý cha mẹ cùng các con học sinh toàn trường.

Thưa quý vị!Dịch bệnh covid 19 gây ra nhiều xáo trộn trong cuộc sống sinh hoạt, học tập và làm việc cho tất cả chúng ta. Chưa bao giờthầy và trò nhà trường phải thực hiện một kì nghỉ dài hoàn toàn bị động như vậy. Tuy nhiên, ngay từ những ngày nghỉ đầu tiên (03/02/2020), để cùng phụ huynh quản lý việc học tập của con ở nhà, nhà trường đã có các phương án hỗ trợ học sinh ôn tập kiến thức và duy trì nền nếp học tập mỗi ngày. Nhiều kịch bản về việc dạy và học đã được tập thể thầy cô giáo xây dựng. Những ngày đầu, thầy cô hỗ trợ các con tự học qua group Zalo, Viber từng lớp. Đến nay, tất cả các thầy cô đã tổ chức lớp học trực tuyến qua phần mềm Zoom Meeting để hướng dẫn các con ôn tập và tiến tới sẽ học tập trực tuyến ở tất cả các môn học (nếu các con vẫn phải nghỉ học trong tháng 4). Thầy cô sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình nếu không có sự phối hợp nhiệt tình của Quý cha mẹ học sinh. Nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ của các cha mẹ trong thời gian qua và kính mong quý vị tiếp tục đồng hành với các thầy cô để việc học tập của các con đạt hiệu quả cao nhất trong những ngày tới.

Tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến vô cùng phức tạp và đến nay ngành Giáo dục chưa có ngày cụ thể cho các con học sinh trở lại trường học tập. Điều này khiến thầy cô và cha mẹ học sinh vô cùng lo lắng về việc học tập của con, sức khỏe của gia đình cũng như nền nếp sinh hoạt hàng ngày của các bạn nhỏ.

Thấu hiểu điều đó của các Quý vị, Ban Giám hiệu xin chia sẻ thêm thông tin về kế hoạch của Nhà trường để các cha mẹ nắm được và đồng hành cùng gia đình Lê Quý Đôn trong thời gian này.

1. Kế hoạch dạy học:

Như đã nêu ở trên, nhà trường đã triển khai và bắt đầu thực hiện dạy trực tuyến cho học sinh toàn trường qua phần mềm Zoom Meeting từ ngày 30/03/2020. Các con sẽ được học các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh; Các môn còn lại sẽ bắt đầu từ 06/4/2020 (nếu các con tiếp tục nghỉ học). Kế hoạch dạy học kiến thức mới sẽ được triển khai theo đúng chỉ đạo trong Công văn 809 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành 17/3/2020. Lịch học cụ thể Giáo viên chủ nhiệm đã gửi tới cácQuý vịcha mẹ từng lớp.

Nhà trường hiểu rằng mức độ tiếp nhận kiến thức khi tham gia lớp học trực tuyến của các con không giống nhau, và không phải tất cả học sinh đều có điều kiện tham dự lớp học trực tuyến một cách tốt nhất. Vì vậy, nội dung bài dạy các thầy cô sẽ biên soạn phù hợp nhất có thể để các con dễ dàng tiếp thu bài. Một số đơn vị kiến thức sẽ được các thầy cô tích hợp và xây dựng thành các dự án học tập, hướng dẫn các con thực hiện. Khi học sinh đi học trở lại, giáo viên sẽ kiểm tra đánh giá năng lực để có kế hoạch bổ sung kiến thức cho các con vào vào những ngày cuối tuần và thời gian hè. Qua đó, thầy cô sẽ giúp các con nắm vững kiến thức trong chương trình để có thể lên lớp và đáp ứng yêu cầu của các bậc học tiếp theo.

2. Phương án học phí:

Chương trình học trực tuyến là một phần trong chương trình giáo dục của trường nhằm ứng phó với tình hình học sinh phải nghỉ học dài ngày do dịch bệnh. Nhà trường sẽ không thu thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào. Việc hỗ trợ các con học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng dịch là hoàn toàn miễn phí.Với những tháng không đi học như tháng 2, 3, phụ huynh đã đóng học phí thì học phí sẽ được chuyển sang những tháng học bù. Phụ huynh chưa đóng thì có thể hoàn thành trong thời gian các con học bù chương trình.

3. Thu nhập của các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên Nhà trường:

Trong thời gian qua, Ban Giám hiệu đã nhận được những lời hỏi thăm, động viên từ nhiều phụ huynh, các bậc Phụ huynh lo lắng về đời sống vật chất của các thầy cô và đề xuất được đóng góp hỗ trợ Nhà trường. Chúng tôi vô cùng cảm kích trước tấm lòng của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Hội đồng Quản trị Nhà trường vẫn đảm bảo chế độ cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để mọi người đều an tâm công tác và dành nhiều thời gian cho học sinh.

4. Những điều cha mẹ có thể làm cho con trong thời gian này:

Các con học sinh đang trong lứa tuổi cần được vui chơi, vận động và đã quen với môi trường sôi động ở trường học với bạn bè, thầy cô nên hơn bao giờ hết, đây là thời gian các con cần cha mẹ chia sẻ cảm xúc cùng con nhiều hơn. Hãy kiên nhẫn khi con thiếu tập trung hay chưa thực sự nỗ lực làm bài. Hãy giữ cho bản thân và truyền cho con tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Thay đổi là một phần của cuộc sống và những người có khả năng đối mặt với sự thay đổi sẽ có nhiều cơ hội để thành công hơn. Đại gia đình Lê Quý Đôn hãy cùng nhau xây dựng những thói quen tốt: sống tự lập, làm chủ công nghệ, nâng cao văn hoá đọc, rèn luyện thể lực tại nhà…

Tập thể trường Tiểu học Lê Quý Đôn luôn luôn là một đại gia đình. Chính vì vậy, Ban Giám hiệu cũng như các thầy cô hàng ngày sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với các cha mẹ. Hãy liên hệ với Giáo viên chủ nhiệm nếu cha mẹ có bất cứ câu hỏi gì hoặc cần được tư vấn và tháo gỡ về những vướng mắc tâm sinh lý hay phương pháp đồng hành cùng con.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn sự đồng hành và tin tưởng của Quý Phụ huynh trong quá trình mang lại cơ hội học tập tốt nhất cho mỗi học sinh tại Tiểu học Lê Quý Đôn.

Xin kính chúc Quý Phụ huynh cùng gia đình sức khỏe và bình an!

Nhà trường xin trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày 26 tháng 03 năm 2020

Ban Giám hiệu

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *